Máy xông hơi là gì? Phân biệt 2 loại máy xông hơi thường gặp

Máy xông hơi là gì? Máy xông hơi hoạt động thế nào? Máy xông hơi là một trong những thiết bị được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm bởi vì những lợi ích thiết thực mà thiết bị này mang lại cho người dùng.

Máy xông hơi là thiết bị được phát minh sáng chế ra để thay thế những phương thức xông hơi truyền thống dân gian như nồi xông, lò xông hơi. Máy xông hơi giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nâng cao hiệu quả khi xông hơi.

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy xông hơi nổi bật được nhiều người dùng ứng dụng nổi bật đó chính là máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt. Các máy xông hơi được lắp đặt kèm theo các phòng xông hơi và những thiết bị phụ trợ. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây chúng tôi cũng cung cấp tới quý khách hàng thông tin về hai mẫu xông hơi này.

Máy xông hơi ướt là gì?

Máy xông hơi ướt là thiết bị xông hơi sử dụng nguyên lí cơ bản bơm hơi nước nóng vào phòng. Đối với máy xông hơi nước thì nhiệt độ trong phòng khoảng 45-50 độ C. Nhưng độ ẩm (lượng hơi nước trong không khí) có thể lên đến gần 100% – đó là lí do gọi là máy xông hơi ướt.

Máy xông hơi ướt sử dụng phòng xông hơi thiết kế bằng gạch men hay kính cường lực để ngăn chặn sự thoát nhiệt và hơi nước ra bên ngoài. Tuy nhiên, đó chỉ áp dụng với những spa chuyên làm đẹp hoặc phòng xông hơi chuyên nghiệp. Đối với hộ gia đình, có thể sử dụng phòng tắm để thay thế phòng xông hơi. Và bạn chỉ cần mua một chiếc máy xông hơi ướt là đã có một căn phòng xông hơi thoải mái cho gia đình.

Có thể điểm danh một vài mẫu máy xông hơi ướt đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường như: máy xông thương hiệu Amazon, máy xông thương hiệu Coasts, máy xông hơi Tylo, máy xông hơi Harvia… đa dạng công suất từ 6kW, 9kW, 12 kW…

Bên cạnh máy xông ướt thì máy xông hơi khô cũng được nhiều người dùng lựa chọn và ưa chuộng, đặc biệt là ứng dụng máy xông hơi khô trong gia đình. Cùng tìm hiểu thêm về máy xông hơi khô nhé!

Máy xông hơi khô là gì?

Cấu tạo của máy xông hơi khô bao gồm các phần cơ bản như sau:

  • Vỏ máy : được làm bằng chất liệu inox hoặc thép không rỉ có tác dụng bảo đảm an toàn cho các bộ phận bên trong máy và cho người sử dụng.
  • Thanh điện trở : đây là bộ phận quan trọng nhất của máy xông hơi khô có vai trò làm nóng đá , xông hơi sauna và tỏa nhiệt khắp phòng. Từ đó, nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên làm cơ thể người xông hơi toát mồ hôi và bài trừ độc tố.
  • Bảng điều khiển : có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ trong phòng xông hơi giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát thời gian và nhiệt độ khi xông. Đồng thời nhờ nó, bạn có thể cài đặt thời gian bật máy theo ý muốn.

Nguyên lý hoạt động: Máy được cấp điện qua đường dây dẫn điện, khi các cầu đấu được nối trực tiếp vào các thanh maiso bên trong thân máy. Trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, sẽ tạo ra nhiệt lượng khoảng 50-70 độ C (max=70 độ C, tùy vào sự cài đặt của người dùng) nhiệt lượng tỏa ra làm nóng các đá tỏa nhiệt phía trên máy đốt cháy tinh dầu làm nóng phòng giúp người sử dụng có những giây phút thư giãn và thoải mái trong phòng xông.

Viết bình luận của bạn
0987682193
Liên hệ qua Zalo
Messager